10 phương pháp tạo cảm hứng học tiếng anh

Tự học tiếng anh
Dịch thuật văn bản pháp luật
Tháng Năm 9, 2014
vị trí dự án sun grand city 58 tây hồ trong mắt phong thủy
Vị trí chung cư Sun Grand city Tây Hồ trong mắt phong thủy
Tháng Một 16, 2018

10 phương pháp tạo cảm hứng học tiếng anh

phương pháp tạo cảm hứng học tiếng anh

phương pháp tạo cảm hứng học tiếng anh

Học một ngôn ngữ mới nếu không có phương pháp đúng đắn thường rất nhanh chóng chán nản. Tiếng Anh hiện nay là một ngôn ngữ phổ thông được nhiều người sử dụng và học tập. Nhưng cũng rất nhiều người thất bại trong quá trình học tập và nghiên cứu tiếng anh. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 10 mẹo nhỏ để lấy lại tinh thần sảng khoái, thích học tiếng anh mỗi ngày.

1. Tham gia diễn đàn tiếng anh, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm.

Việc bạn tham gia vào một diễn đàn hoặc một website chia sẻ kinh nghiệm học tập tiếng anh bạn sẽ thu về rất nhiều lợi ích. Lấy ví dụ. Hiện nay mạng xã hội facebook rất phát triển. Bạn tham gia vào các group, nhóm, hội, fanpage tiếng anh. Hàng ngày bạn sẽ nhận được các tin cập nhật. Hoặc liên tục tương tác với mọi người cũng đang có nhu cầu học tiếng anh như bạn. Khi đó bạn vừa nhận thêm kinh nghiệm. Vừa có thêm động lực để học tiếng anh.

Tự học tiếng anh

Tự học tiếng anh

Hoặc các diễn đàn đều sẽ gửi vào email cho bạn tin tức hàng ngày. Youtube cũng thế. Với thời đại công nghệ hiện nay thì việc duy trì thói quen học tập tiếng anh là điều vô cùng dễ dàng.

2. Nghe những bài hát Tiếng Anh.

Học tiếng anh bằng cách nghe các bài hát tiếng anh là điều rất nhiều người đã thực hiện thành công. Bạn cũng nên tham khảo cách học tiếng anh qua việc nghe nhạc. Việc này có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi và giúp bạn làm quen với từ vựng, cách phát âm rất tốt. Nó còn có yếu tố giải trí nên bạn sẽ không nhàm chán như các phương pháp khác. Và sự thật thì có rất nhiều các bài hát tiếng anh hay mà bạn nên nghe, nên thuộc.

3. Yêu thích việc học tiếng anh mỗi ngày.

Hãy tạo cho mình sự yêu thích học hỏi tiếng anh. Hãy nghĩ đến kết quả để có thêm động lực. Học tiếng anh sẽ giúp bạn đọc thành thạo sách bằng tiếng anh. bạn sẽ có thể đọc những tài liệu tiếng anh chuyên nghành để nâng cao kiến thức mà tiếng việt không có…Hay bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài…Hoặc bạn vượt qua kỳ thi…Hay là cả một sự nghiệp nhờ việc thành thạo tiếng anh và kiếm được rất nhiều tiền…

Phương pháp học tiếng anh qua video

Phương pháp học tiếng anh qua video

4. Chọn thời gian học tiếng anh một cách phù hợp.

Hãy chọn một thời điểm thoải mái và không bận tâm vào việc gì để thực hành tiếng Anh. Có thể chọn một buổi sáng thứ 7 tại một quán cà phê ấm cúng nào đó, hoặc là dành 30 phút vào mỗi ngày trước khi ăn tối. Hãy tạo ra một thói quen tốt và duy trì nó, đó sẽ là cách thức giúp bạn nâng cao khả năng học tiếng Anh qua từng ngày. Đừng bao giờ cố học tiếng anh vào thời điểm bạn không thoải mái. Hoặc lúc bạn không có cảm hứng. Ghò bó bản thân không bao giờ đem lại kết quả tốt.

5. Tham gia các khoá học tiếng anh.

Có thể bạn thực sự muốn tham gia các lớp học tiếng Anh nhưng lại không có đủ tiền để đóng học phí. Hãy rủ các nhân viên khác có cùng ý định và đề nghị công ty tài trợ. Có rất nhiều công ty đã thực hiện việc này. Việc tham gia các lớp học tiếng anh ngoài việc nâng cao kiến thức còn tạo điều kiện để bạn giao tiếp với những người cùng chí hướng. Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức. còn gì tuyệt vời hơn!

6. Xem các bộ phim bằng Tiếng Anh.

Chúng tôi đã từng đề cập đến tầm quan trọng của việc xem phim bằng tiếng Anh một vài tuần trước. Xin mời bạn đọc cách làm thế nào để học Tiếng Anh qua phim ảnh để hiểu rõ hơn.

7. Lập ra một danh sách các từ vựng.

Bạn có thể mua một cuốn sổ nhỏ và giữ nó giống như một cuốn từ điển Tiếng Anh hằng ngày. Bạn hãy viết ra mục tiêu, động lực để học và điều quan trọng nhất là các từ vựng mà bạn thích học. Hãy viết ra các câu thành ngữ, ngạn ngữ và các cụm động từ. Khi có thời gian, hãy mở nhật kí ra và cố gắng ôn lại một số từ. Đồng thời viết lại các ghi chú cũng là một cách tuyệt vời để nhớ từ vựng thay vì đọc và quên mất chúng.

Từ vựng tiếng anh

Từ vựng tiếng anh

Tham khảo thêm về cách học từ vựng hiệu quả tại đây nhé!

8. Giao tiếp trực tuyến.

Hãy tham gia với chúng tôi trên Twitter và Facebook. Chúng tôi thích trò chuyện với bất cứ ai đang học Tiếng Anh. Hãy đặt ra những câu hỏi, chia sẻ bí quyết và kết bạn với những người học khác để tạo ra một nhóm cùng hỗ trợ nhau.

Học từ cộng đồng là một cách rất vui.

9. Thu lại giọng của mình hoặc nói to.

Rất nhiều học viên thấy lúng túng khi nói to tiếng Anh bởi họ lo lắng rằng giọng của mình không tốt hoặc có thể mắc phải nhiều lỗi ngữ pháp.

Một phương pháp tốt để chấm dứt điều này, đó là đọc to các bài tập về nhà của bạn. Hãy đọc thật to một đoạn trong cuốn sách, hát thật to một bài hát yêu thích, bạn sẽ thấy mọi việc không khó như bạn nghĩ.

Tại sao phải làm vậy? Bạn sẽ quen với việc nghe phát âm ngoại ngữ của mình, qua đó bạn có thể điều chỉnh để phát âm nghe tự nhiên hơn. Nếu lo lắng về giọng của mình, hãy nhớ rằng: giọng nói là một phần con người bạn, nó cho mọi người biết bạn đến từ đâu và là người thế nào.

Phương pháp học của ABA bao gồm phần mềm ngữ điệu: trong tất cả các bài tập, bạn sẽ phải thu âm giọng của mình và nghe lại, vì vậy mà bạn có thể so sánh với giọng của người bản ngữ. Bằng cách so sánh như vậy bạn sẽ nhận ra được điểm yếu của mình và có thể thực hành tới khi nào bạn hài lòng thì thôi.

10. Đừng sợ mắc lỗi: thực hành, thực hành và thực hành.

phương pháp tạo cảm hứng học tiếng anh

phương pháp tạo cảm hứng học tiếng anh

Sự hoàn hảo bao giờ cũng đến từ thực hành. Việc thành thạo một ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn thấy rất tự hào về bản thân. Đừng lo lắng về việc mắc lỗi. Mọi người sẽ không trách khi bạn mắc lỗi mà còn đánh giá rất cao sự nỗ lực của bạn,

Hãy nhớ rằng rất nhiều người bản ngữ không nói được một ngôn ngữ thứ 2 nào cả, vậy thật tuyệt vời khi bạn làm được điều đó đúng không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển đến thanh công cụ